Yến rút lông nguyên tổ là sản phẩm cao cấp nhất trong hệ thống Yến Sào Cù Lao Ré. Yến sau khi thu hoạch được sàng lọc kỹ càng để chọn ra những tổ đẹp nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng như ít tạp chất, không dính bẩn, và không vụn xơ mướp.
Yến rút lông nguyên tổ vẫn giữ nguyên mùi đặc trưng, hình dáng và các dưỡng chất, axit amin thiết yếu có trong tổ với tỷ lệ 100% sợi của tổ yến thô.
CAM KẾT:
– Sản phẩm giống mô tả, có truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
– Thành phần 100% yến nguyên chất, không tẩm ướp, không phụ gia, không chất bảo quản.
– Bồi thường gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng.
– Miễn phí giao hàng trên toàn quốc và hỗ trợ ship quốc tế.
– Được đổi trả theo chính sách quy định (gắn link)
Hướng dẫn sử dụng:
– Ngâm tổ yến với nước ấm trong 2 giờ và rửa lại với nước sạch;
– Cho tổ yến và nước tinh khiết vào thố, có thể chưng kèm với đường phèn,
gừng, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen, hạt chia, .. Lưu ý cho lượng nước vừa ngập yến, không nên cho quá nhiều.
– Chưng cách thủy khoảng 20-30 phút đến khi thấy yến nở đều là có thể dùng được.
– Thời điểm thích hợp nhất để ăn yến sào là buổi sáng mới thức dậy, buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng, giữa hai bữa ăn chính khi bụng còn rỗng. Yến sào sẽ giúp các cơ quan tiêu hóa khởi động nhẹ nhàng và hấp thu dưỡng chất vào cơ thể.
Lưu ý: Mặc dù yến sào rất tốt, nhưng khi ăn quá nhiều gây dư chất dinh dưỡng sẽ bị cơ thể đào thải ra ngoài. Do vậy, khi ăn yến sào cần ăn vừa đủ để cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất. Các chuyên gia khuyến cáo về liều lượng yến sào theo độ tuổi như sau:
- Trẻ em 1 – 12 tuổi: 3g yến sào khô/lần
- Trẻ vị thành niên và người lớn: 5g – 10g yến sào khô/lần
- Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai tháng 4 – 7 có thể ăn trung bình 100g/tháng, dùng đều đặn cách ngày khoảng 7g/lần. Phụ nữ mang thai tháng 8 – 9 nên giảm liều lượng 70g/tháng, dùng cách ngày khoảng 5g/lần.
- Người lớn tuổi: Yến sào đặc biệt tốt cho người lớn tuổi, đặc biệt là người già cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật.
- Người bình thường: Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe thì nên ăn yến sào lâu dài và đều đặn 2 lần/tuần với liều lượng khoảng 5g/lần là đủ.
Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản tổ yến ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất nên lưu trữ trong hộp có giấy hút ẩm, đậy kín.
Cảnh báo:
– Không sử dụng sản phẩm khi có mùi lạ hoặc hết hạn sử dụng.
– Không sử dụng nếu dị ứng với các thành phần có trong tổ yến
Quy trình chọn lọc và sơ chế
Tổ yến sau khi được thu hoạch sẽ được sàng lọc kỹ càng và chọn ra những tổ đẹp nhất đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng như ít tạp chất, không dính bẩn, và không vụn xơ mướp. Tỉ lệ tổ yến đáp ứng được các điều kiện để làm yến rút lông nguyên tổ chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng số lượng yến thu hoạch mỗi đợt.
Quá trình sơ chế yến rút lông nguyên tổ yêu cầu người thợ phải có tay nghề cao, thao tác nhanh để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tổ yến.
Ban đầu, các tổ yến được làm sạch để loại bỏ các tạp chất và vi sinh vật có hại cho sức khoẻ. Sau đó, tổ yến sạch được sấy nhiệt thấp với công nghệ hiện đại để có thể giữ lại được tối đa các dưỡng chất có trong tổ yến, đặc biệt là 18 loại axit amin và hơn 30 nguyên tố vi lượng thiết yếu. Mỗi tổ yến qua xử lý được bọc kín bằng màng POF chất lượng cao, bảo đảm an toàn cho sức khoẻ.
Công dụng và giá trị dinh dưỡng của tổ yến
Yến sào không chỉ là một món ăn ngon mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vi lượng thiết yếu mà cơ thể con người không tổng hợp được, mang lại lợi ích cho nhiều nhóm tuổi.
Tổ yến được biết có giá trị dinh dưỡng và dược liệu cao như đặc tính chống lão hóa, chống ung thư đến khả năng cải thiện sự tập trung và tăng ham muốn.
Protein là thành phần phong phú nhất của tổ yến. Yến sào chứa tất cả các axit amin thiết yếu trong đó protein được tạo ra. Chúng cũng chứa sáu hormone, bao gồm testosterone và estradiol.
Tổ yến cũng chứa carbohydrate và một lượng nhỏ lipit (các phân tử xuất hiện tự nhiên bao gồm chất béo). Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tổ yến có chứa các chất có thể kích thích sự phân chia và phát triển của tế bào, tăng cường sự phát triển, tái tạo mô.
Một số lợi ích của yến sào:
– Tăng cường hệ thống miễn dịch
– Tăng ham muốn
– Giúp đôi mắt khoẻ
– Có lợi cho hệ tiêu hoá
– Làm đẹp da, ngăn ngừa nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hoá
Thông tin bổ sung
Yến rút lông nguyên tổ thường có giá thành cao hơn yến tinh chế do được tuyển chọn từ những tổ yến đẹp nhất, ít lông và ít tạp chất nhất. Tỉ lệ tổ yến đáp ứng được các điều kiện để làm yến rút lông nguyên tổ chỉ khoảng 10% trong tổng số lượng yến thu hoạch mỗi đợt.
Quá trình sơ chế yến rút lông nguyên tổ cũng được thực hiện với kỹ thuật và công nghệ hiện đại để có thể giữ lại được tối đa các dưỡng chất có trong tổ yến, đặc biệt là 18 loại axit amin và hơn 30 nguyên tố vi lượng thiết yếu.
Ngoài ra, do không bị ngâm nở trong quá trình sơ chế, 100g yến rút lông nguyên tổ khi ngâm và chưng cách thuỷ sẽ cho khối lượng sử dụng tương đương với khoảng 150g tổ yến tinh chế
Tham khảo một số biện pháp phân biệt tổ yến thật, giả
Phương pháp | Yến thật | Yến giả |
1. Kiểm tra sơ bộ | – Để lâu bên ngoài không làm mất đi độ giòn của yến. Cầm trên tay có cảm giác dễ vỡ, không có độ dẻo | – Đã được trộn thêm các phụ gia nên khi để lâu bên ngoài không khí sẽ thấy có độ dẻo, khó bể và trông khá cứng |
2. Nếm thử | – Vị hơi tanh, tựa như lòng trắng trứng, không ngọt | – Cảm giác có vị ngọt |
3. Ngâm nước | – Ngâm đến khi yến nở, quan sát thấy các sợi yến vẫn giữ được màu sắc như ban đầu, không bị đổi màu, ngửi thấy mùi tanh đặc trưng và hơi mốc nhẹ. | – Khi yến nở, nước không còn trong suốt như ban đầu do các chất phụ gia được tẩm trong yến tan ra, các sợi yến có thể bị đổi màu và có mùi lạ. |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.