Yến tinh chế cao cấp CULAORE là dòng yến sơ chế có hình dạng cánh sen, tổ đồng đều, trọng lượng giữa các tổ gần như nhau. Sản phẩm vẫn giữ nguyên được mùi đặc trưng của yến, có sợi phồng, màu trắng ngà và có tỷ lệ 50-70% là sợi dài và phần bụng có sợi ngắn.
Khối lượng tiêu chuẩn: 9-10 tổ/100g
CAM KẾT:
– Sản phẩm giống mô tả, có truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
– Thành phần 100% yến nguyên chất, không tẩm ướp, không phụ gia, không chất bảo quản.
– Bồi thường gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng.
– Miễn phí giao hàng trên toàn quốc và hỗ trợ ship quốc tế.
– Được đổi trả theo chính sách quy định
Hướng dẫn sử dụng:
– Ngâm tổ yến với nước ấm trong 1 giờ và rửa lại với nước sạch;
– Cho tổ yến và nước tinh khiết vào thố, có thể chưng kèm với đường phèn,
gừng, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen, hạt chia, .. Lưu ý cho lượng nước vừa ngập yến, không nên cho quá nhiều.
– Chưng cách thủy khoảng 20-30 phút đến khi thấy yến nở đều là có thể dùng được.
– Thời điểm thích hợp nhất để ăn yến sào là buổi sáng mới thức dậy, buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng, giữa hai bữa ăn chính khi bụng còn rỗng. Yến sào sẽ giúp các cơ quan tiêu hóa khởi động nhẹ nhàng và hấp thu dưỡng chất vào cơ thể.
Lưu ý: Mặc dù yến sào rất tốt, nhưng khi ăn quá nhiều gây dư chất dinh dưỡng sẽ bị cơ thể đào thải ra ngoài. Do vậy, khi ăn yến sào cần ăn vừa đủ để cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất. Các chuyên gia khuyến cáo về liều lượng yến sào theo độ tuổi như sau:
- Trẻ em 1 – 12 tuổi: 3g yến sào khô/lần
- Trẻ vị thành niên và người lớn: 5g – 10g yến sào khô/lần
- Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai tháng 4 – 7 có thể ăn trung bình 100g/tháng, dùng đều đặn cách ngày khoảng 7g/lần. Phụ nữ mang thai tháng 8 – 9 nên giảm liều lượng 70g/tháng, dùng cách ngày khoảng 5g/lần.
- Người lớn tuổi: Yến sào đặc biệt tốt cho người lớn tuổi, đặc biệt là người già cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật.
- Người bình thường: Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe thì nên ăn yến sào lâu dài và đều đặn 2 lần/tuần với liều lượng khoảng 5g/lần là đủ.
Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản tổ yến ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất nên lưu trữ trong hộp có giấy hút ẩm, đậy kín.
Cảnh báo:
– Không sử dụng sản phẩm khi có mùi lạ hoặc hết hạn sử dụng
– Không sử dụng nếu dị ứng với các thành phần có trong tổ yến
Quy trình chọn lọc và sản xuất
Bước 1: Thu hoạch tổ yến thô từ các nhà nuôi yến thuộc hệ thống Yến sào Cù Lao Ré
Bước 2: Phân loại và kiểm tra chất lượng của tổ yến thô để lựa chọn các tổ yến phù hợp để làm yến tinh chế, bảo đảm các điều kiện chất lượng như tổ yến ít tạp chất, không dính bẩn, và ít vụn xơ mướp.
Bước 3: Các tổ yến được làm sạch để loại bỏ lông, các tạp chất, và vi sinh vật có hại cho sức khoẻ.
Bước 4: Phân loại sợi yến dài, sợi yến ngắn và vụ yến.
Bước 5: Định hình các sợi yến theo khuôn hình cánh sen. Đối với Yến tinh chế cao cấp, tỉ lệ sợi yến dài khoảng 50-70%, còn lại là sợi ngắn.
Bước 6: Sấy nhiệt thấp và đóng gói. Mỗi tổ yến qua xử lý được bọc kín bằng màng POF chất lượng cao, bảo đảm an toàn cho sức khoẻ.
Bước 7: Đóng hộp và bảo quản .
Công dụng và giá trị dinh dưỡng của tổ yến
Yến sào không chỉ là một món ăn ngon mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vi lượng thiết yếu mà cơ thể con người không tổng hợp được, mang lại lợi ích cho nhiều nhóm tuổi.
Tổ yến được biết có giá trị dinh dưỡng và dược liệu cao như đặc tính chống lão hóa, chống ung thư đến khả năng cải thiện sự tập trung và tăng ham muốn.
Protein là thành phần phong phú nhất của tổ yến. Yến sào chứa tất cả các axit amin thiết yếu trong đó protein được tạo ra. Chúng cũng chứa sáu hormone, bao gồm testosterone và estradiol.
Tổ yến cũng chứa carbohydrate và một lượng nhỏ lipit (các phân tử xuất hiện tự nhiên bao gồm chất béo). Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng tổ yến có chứa các chất có thể kích thích sự phân chia và phát triển của tế bào, tăng cường sự phát triển, tái tạo mô.
Một số lợi ích của yến sào:
– Tăng cường hệ thống miễn dịch
– Tăng ham muốn
– Giúp đôi mắt khoẻ
– Có lợi cho hệ tiêu hoá
– Làm đẹp da, ngăn ngừa nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hoá
Tham khảo một số biện pháp phân biệt tổ yến thật, giả
Phương pháp | Yến thật | Yến giả |
1. Kiểm tra sơ bộ | – Để lâu bên ngoài không làm mất đi độ giòn của yến. Cầm trên tay có cảm giác dễ vỡ, không có độ dẻo | – Đã được trộn thêm các phụ gia nên khi để lâu bên ngoài không khí sẽ thấy có độ dẻo, khó bể và trông khá cứng |
2. Nếm thử | – Vị hơi tanh, tựa như lòng trắng trứng, không ngọt | – Cảm giác có vị ngọt |
3. Ngâm nước | – Ngâm đến khi yến nở, quan sát thấy các sợi yến vẫn giữ được màu sắc như ban đầu, không bị đổi màu, ngửi thấy mùi tanh đặc trưng và hơi mốc nhẹ. | – Khi yến nở, nước không còn trong suốt như ban đầu do các chất phụ gia được tẩm trong yến tan ra, các sợi yến có thể bị đổi màu và có mùi lạ. |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.