Được xếp vào một trong 8 món ăn bổ dưỡng (bát trân), tổ yến được giới khoa học chứng minh và khẳng định là loại thức ăn dinh dưỡng với rất nhiều thành phần tốt cho cơ thể.
Trong tổ yến có:
- Protein: chiếm hàm lượng khá cao lên đến 45 – 55%. Protein không những giúp cho cơ thể được khỏe mạnh, hoạt động liên tục mà còn tốt cho xương, sụn, máu. Đặc biệt, protein giúp nuôi dưỡng da, tóc và móng tay. Ngoài ra, protein còn hỗ trợ cơ thể chữa lành bệnh và vết thương, giúp cải thiện sinh lý đàn ông và cân bằng hormon ở phụ nữ.
- Aspartic acid: chiếm hàm lượng 4.69%. Chất này có vai trò cực quan trọng trong việc tạo ra năng lượng cho tế bào hoạt động, loại bỏ các độc tố dư thừa ở tế bào gây hại cho hệ thần kinh, não, có khả năng khắc phục tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Đặc biệt đây là loại axit amin có trong yến sào rất tốt cho gan.
- Proline: chiếm hàm lượng 5.27%. Đây là một hợp chất quan trọng trong việc tái tạo mô, tạo thành collagen tốt cho da, giúp làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa xơ cứng động mạch và duy trì huyết áp.
- Cystein, Phenylalamine: chiếm hàm lượng 4.5%. Đây là những axit amin không thể thay thế, có tác dụng trong việc tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời.
- Tyrosine và Acid Syalic: chiếm hàm lượng 8.6%, có tác dụng giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng khi bị nhiễm xạ hay có sự tổn thương ở hồng cầu.
- Glucosamine: có tác dụng trong việc điều trị xương khớp, đặc biệt tốt cho việc phục hồi sụn bao khớp khi có tình trạng thoái hóa khớp.
- Ngoài những thành phần chủ yếu trên đây, yến sào còn chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.
- Toàn bộ những bộ phận trên cơ thể từ trong ra ngoài đều được cải thiện tốt hơn nhờ yến. Tổ yến còn được xem là thức ăn cực kỳ dinh dưỡng, dùng cho các trường hợp như suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng, gầy ốm,…
Sản phẩm yến cao cấp của hệ thống Yến sào Cù Lao Ré – Hotline: 0775 103038
Chế biến yến sào như thế nào cho đúng?
Mặc dù yến sào có rất nhiều chất dinh dưỡng như đã phân tích ở trên. Tuy nhiên nếu sử dụng và chế biến yến không đúng cách, bạn hoàn toàn khó có thể hấp thụ toàn bộ những dưỡng chất mà yến mang lại. Vậy nên khi chế biến yến sào, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:
- Ngâm và nhặt sạch lông yến trước khi chế biến nếu sử dụng yến thô.
- Chế biến yến ở nhiệt độ vừa phải, không để quá sôi trên 100 độ cũng không nên nấu trực tiếp trên lửa như các món chè, canh, cháo,… bởi những vi chất quý trong yến lúc này có thể bị mất đi.
- Không dùng lò vi sóng hấp lại yến. Vì năng lượng sóng từ lò rất mạnh, có thể phá huỷ toàn bộ lượng vi chất và chất dinh dưỡng trong yến.
- Phương pháp chế biến yến sào tốt nhất là hấp cách thuỷ. Thay đổi khẩu vị bằng cách nấu riêng những món ăn kèm và dùng chung với yến sau khi chế biến. Như vậy, bạn có thể đảm bảo món ăn ngon hơn và dưỡng chất cũng được bảo đảm triệt để hơn.
- Không nên cho quá nhiều đường dù là đường phèn khi chế biến. Vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ và dưỡng chất có trong yến.
Dùng tổ yến khi nào mới phát huy toàn bộ tác dụng?
Để có thể hấp thụ toàn bộ và triệt để dưỡng chất có trong yến sào, bạn cũng nên lưu ý một số thời điểm ăn yến sào nhé!
- Dùng yến sào trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng hoặc khi vừa thức dậy. Vì lúc này khi bụng còn rỗng ăn yến sào vào thì những dưỡng chất sẽ được cơ thể hấp thu nhanh chóng và toàn bộ.
- Tốt nhất là 1 tiếng trước khi đi ngủ, đây là thời điểm “vàng” giúp cơ thể hấp thu đầy đủ những dưỡng chất quý có trong yến sào.
Lúc cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu cũng là lúc nồng độ nội tiết tăng lên rất cao, cơ thể của bạn bắt đầu thải độc tố, thanh lọc cơ thể. Vì vậy những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ trong yến được giữ lại trọn vẹn và được cơ thể hấp thụ triệt để.
Dùng yến sào không phải “ngày 1 ngày 2” có thể thấy được kết quả. Dùng yến sào phải là cả một quá trình duy trì thường xuyên và đều đặn. Ngoài việc dùng yến sào thường xuyên, người dùng vẫn nên nhớ kết hợp thêm những phương pháp hỗ trợ khác: cải thiện thói quen ăn uống, sinh hoạt, vận động,…. mới có thể cải thiện được sức khoẻ tốt hơn, nhanh chóng hơn.
Đơn vị cung cấp yến nguyên chất
Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cung cấp yến nguyên chất, 100% tự nhiên thì Yến sào Cù Lao Ré là một trong những lựa chọn hàng đầu. Cù Lao Ré là đơn vị nuôi yến lâu năm tại Quảng Ngãi, được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và mức giá phải chăng.
Tại sao nên chọn sản phẩm yến của Cù Lao Ré?
- Yến sào nguyên chất, không sử dụng chất độc hại và tẩy trắng, 100% tự nhiên, đảm bảo chất lượng và giàu chất dinh dưỡng.
- Quy trình thu hoạch đảm bảo chất lượng, được kiểm tra nghiêm ngặt, nổ lực mang đến những sản phẩm dinh dưỡng cho khách hàng.
- Cù Lao Ré là đơn vị uy tín về nuôi yến và cung cấp các sản phẩm từ yến, thương hiệu được nhiều khách hàng tín nhiệm.
- Mức giá yến phải chăng, đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng.
- Đa dạng các sản phẩm yến từ tổ yến thô, yến tinh chế, yến tươi,… khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm ưng ý.
Xem thêm tại: www.yensaoculaore.vn hoặc gọi điện hotline: 0775 103 038